Home / Việc làm 24h / RedZoneBlog.com - Không xin được việc làm chỉ vì vẻ bề ngoài xấu xí

RedZoneBlog.com - Không xin được việc làm chỉ vì vẻ bề ngoài xấu xí

Khi tìm việc hay là làm việc, nếu xinh có thể giúp ích các bạn nhiều điểm cộng hơn mọi người. Dù đã biết ngoại hình xấu không có lỗi,nhưng mà mình thường bị ám ảnh khi xin việc.

Ra trường với cái bằng xuất sắc chuyên ngành CN thông tin, hơn thế nữa thời SV tôi nhiệt tình tham gia các phong trào đoàn hội của trường, cuối cùng quá trình xin việc của bản thân tôi chẳng được thuận lợi. Chỉ với 1 nguyên nhân duy nhất khiến bản thân tôi luôn "bị loại" là quá xấu.
Hầu hết các nhà tuyển dụng luôn nói rằng xấu đẹp không quan trọng đâu, cứ miễn có năng lực sẽ trúng tuyển. Nhưng mà bản thân tôi suy nghĩ trên thực tế ko phải vậy, ngay từ vòng gửi xe, nhìn xấu xí nhà tuyển dụng cũng đánh Fail rồi, không còn có lấy thời gian cho người tìm việc khẳng định thực lực,trình độ. Thật sự hình thức cũng chính là 1 sự chọn lựa của các nhà tuyển dụng. Một số cty cho rằng biết chăm sóc bề ngoài kỹ sẽ có thể bố trí rất tốt công việc.
>>>Xem thêm tại: https://timviec365.vn/ung-vien

Không có việc bởi vẻ bề ngoài xấu xí


Chẳng thể phủ nhận xinh xắn,dễ nhìn là một lợi thế lớn đến các người tìm việc để tạo ra ấn tượng mạnh với người phỏng vấn. Nếu như người lao động gửi CV đến các việc làm như là bán hàng khi ấy hình thức chính là một điều nhất định. Do đó, đến bây giờ tôi tồn tại suy nghĩ: hình như tôi lựa sai.
Cuối cùng điều đó chính là sự ám ảnh of mình những khi tim viec nhanh. Mỗi khi đọc bài viết tuyển nhân viên bất kỳ với dòng chữ xinh xắn khiến mình e ngại. Tốt nghiệp đc 2 năm không kiếm được việc mới chỉ vì ko ưa nhìn, rải CV lên đến 10 công ty cuối cùng chẳng chỗ nào nhận, chỉ có vài công ty gọi nói chuyện tuy nhiên cuối cùng vẫn trượt.

Không có việc chỉ vì vẻ bề ngoài xấu


Có lần mình đi phỏng vấn gặp được nhiều người. Trò chuyện biết rằng năng lực của bọn họ cũng giống tôi & vị trí đó lại không phả có nhiều kiến thức vì vậy mình nghĩ rằng vận may đều như nhau. Đến cuối cùng bọn họ pass cho dù đơn xin việc sơ xài, trái ngược lại mình đầy đủ hồ sơ.
Vậy thì ngoại hình xấu là chịu lấy điều đó sao? Tôi tự ti về bề ngoài, sợ nói chuyện mọi người, chẳng hề có được niềm tin khi mà phỏng vấn. Không hiểu đến bao giờ mình có thể chọn được lĩnh vực gần với chuyên ngành bản thân tôi đã học. Nếu mà vẫn cứ như thế này, chắc có khi mình lại phải tìm việc làm không đúng chuyên môn may ra mình sẽ có việc làm.