Cách viết một bộ CV tiếng anh chuyên nghiệp

 

CV bằng tiếng anh được xem như tờ giấy thông hành giúp ứng viên gia nhập vào các doanh nghiệp nước ngoài. Trong thời buổi kinh tế hội nhập như hiện nay, việc tham gia làm việc ở một tổ chức nước ngoài là một điều hoàn toàn có thể. Hơn nữa, mức lương và chính sách mà các doanh nghiệp nước ngoài đem lại thực sự rất hấp dẫn. Vì thế, đầu tư thời gian và công sức để có một CV tiếng anh hoàn chỉnh là điều hoàn toàn xứng đáng. Dưới đây là các viết mau cv tieng anh gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

 

Bố cục khoa học

 

Bất kỳ CV nào cũng cần có những đầu mục như Thông tin cá nhân, Mục tiêu nghề nghiệp, Trình độ học vấn, Kỹ năng, Kinh nghiệm, Sở thích thì bên trong mỗi đầu mục này ứng viên cần trình bày sao cho những nội dung cần được nhấn mạnh nên đặt ở bên trên. Ngoài ra, để chứng minh cho những thông tin trên thì người tìm việc cần đưa ra những thành tích cụ thể. Đây là điểm nổi trội cho thấy thế mạnh của bạn so với những ứng viên khác. Việc trình bày một cv chuyên nghiệp sẽ giúp cho nhà tuyển dụng nhận thấy sự đầu tư và mức độ quan tâm tới vị trí công việc của ứng viên. 

 

Kỹ năng làm việc

 

Kỹ năng làm việc là yếu tố quan trọng hỗ trợ quá trình làm việc của ứng viên, nó ảnh hưởng lớn tới hiệu quả làm việc. Nếu như ứng viên có kỹ năng nào nổi trội hơn hẳn những ứng viên khác thì hãy làm nổi bật nó để đánh bật các ứng viên khác. Hoặc bạn hãy đọc thông tin tuyển dụng mà mình ứng tuyển và đối chiếu với những kỹ năng của mình, các kỹ năng nào phục vụ cho công việc mình ứng tuyển thì hãy đặt lên phía trên để nhấn mạnh. Ví dụ nếu bạn ứng tuyển việc làm bán hàng tại Thanh Hóa thì kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, sắp xếp chính là các kỹ năng sẽ phục vụ rất nhiều trong công việc mà nhà tuyển dụng rất quan tâm.

 

Trình bày ngắn gọn


CV bằng tiếng việt hay mau cv tieng anh câu văn sử dụng cũng nên ngắn gọn nhưng phải thể hiện được đầy đủ và chi tiết nội dung cần trình bày. Vì nhà tuyển dụng chỉ có vài giây dành cho một bộ CV. Nếu như ứng viên trình bày quá dài dòng sẽ khiến cho nhà tuyển dụng  mệt mỏi và họ sẽ nhanh chóng bỏ mau cv tieng anh của bạn qua một bên để dành sự quan tâm cho một bộ CV khác. Ngoài ra, việc chú ý các lỗi chính tả cũng là việc rất cần thiết, nó thể hiện trình độ và sự cẩn thận trong công việc của bạn.

 

Sử dụng từ ngữ dễ hiểu

 

Một số ứng viên dùng câu cú phức tạp nhằm chứng minh trình độ ngoại ngữ của mình cho nhà tuyển dụng. Thế nhưng, đó là điều hoàn toàn không tốt chút nào. Vì nó chỉ khiến chonhà tuyển dụng thấy rằng bạn  là một người thích khoe khoang và quá tự tin. Bạn sẽ chẳng những không tạo ra được dấu ấn tốt với nhà tuyển dụng mà còn khiến cho họ mau chóng loại bỏ cv của bạn

 

Không sử dụng đại từ ngôi thứ nhất

 

Cần dùng từ ngữ thật tinh tế và thông minh. Ai mà chẳng biết là tất cả các thông tin ở trong CV đều dùng để nói về bạn vậy thì tại sao bạn lại đi sử dụng ngôi thứ nhất.

Chớ dùng đại từ ngôi thứ nhất trong CV quá nhiều, bạn sẽ khiến nhà tuyển dụng nhận thất sự thừa thãi và thiếu tinh tế.

Xem thêm: Những bảng tin tuyển dụng việc làm hành chính văn phòng mới nhất và nhanh nhất được cập nhật liên tục tại link sau: https://timviec365.vn/viec-lam-hanh-chinh-van-phong-tai-thanh-hoa-c2v44

Việc làm 24h

Thông tin, tin tức việc làm 24h, cùng với những kiến thức, kinh nghiệm tìm việc làm nhanh, làm thêm cho sinh viên, và những người tìm việc

Lưu ý khi viết cv xin việc qua email hiệu quả nhất cho người tìm việc

Lưu ý khi viết cv xin việc qua email  hiệu quả nhất cho người tìm việc

Bạn muốn có một cv xin việc qua email ấn tượng thu hút nhà tuyển dụng. Để đạt được điều này bạn cần bắt buộc phải lưu ý những điểm dưới đây khi viết. Để nắm rõ ràng nhất bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp bên dưới cùng Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn.

Xem chi tiết

Không sợ không có việc làm nếu như theo học 1 số ngành nghề sau đây

RedZoneBlog.com - Không sợ không có việc làm nếu như theo học 1 số ngành nghề sau đây

Ngày nay sinh viên học xong thất nghiệp rất nhiều do đó các bậc cha mẹ và học sinh thường quan tâm đến những ngành nghề dễ có công việc hơn cả sở thích. Trước hiện trạng kinh tế lớn mạnh giống như bây giờ thì các ngành nào được coi là có hy vọng mai này, nếu vẫn băn khoăn không biết chọn ngành học nào hãy đọc các nội dung sau đây.

Xem chi tiết
Xem trang 2 3