Home / Du lịch Việt Nam / Thác nước Pongour điểm tới thú vị ở Đà Lạt

Thác nước Pongour điểm tới thú vị ở Đà Lạt

Là một thác nước nguy nga đứng thứ 1 ở Đông Dương. Thác Pongour có biệt danh là thế vì nó chảy qua hệ thống các bậc thang đá bảy lớp, dù cho cách xa thành phố Đà Lạt thế nhưng sự cuốn hút, vẻ đẹp say mê of thác 7 tầng giúp chúng ta loại bỏ đi những trở ngại, du khách hãy đến đây thưởng ngoạn chiêm ngưỡng cảnh sắc of thác nước tiếng tăm này.

Nguồn gốc của dòng thác 7 tầng

Một và chia sẻ liên quan khi đến vãn cảnh Thác nước Pongour


Dòng thác Pongour nó là 1 ngọn thác nước bảy tầng vì nó chảy xuyên qua một chuỗi các tầng thang đá 7 tầng, độ cao tới 40 mét. Đường đi tới thác nước Pongour là bức hình khá trong xanh và tuyệt đẹp, nếu mà khách du lịch đi vào tháng 10 sẽ bắt gặp tất cả bức tranh điệp vàng khoe sắc tạo nên một tuyến đường cong đến dòng thác một sắc vàng ươm đẹp mắt đến ngỡ ngàng mà tạo hóa đã dành tặng thác 7 tầng.
Nguồn gốc đầu tiên của Thác 7 tầng:
Thuở xưa tại khu vực Tân Hội lúc này có một người phụ nữ với tên gọi K’Ho cực kỳ xinh xắn cai quản ở đây.
Kainai có khả năng chế ngự thú dữ, đến một buổi như bao ngày cô gái đã thuần phục 4 chú tê giác rất to lớn quái dị, K'Ho cùng với 4 con tê giác đã đến mở mang rất nhiều đồng ruộng & hỗ trợ người dân trồng trọt, bảo vệ lãnh thổ, chống ngoại xâm. Nhờ K'Ho mà dân chốn đây đã có một cuộc sống no đủ và hạnh phúc.
Nhưng vào 1 ngày cô gái mất người dân nơi đây cực kỳ ngạc nhiên khi mà nhận ra khu vực Kainai ra đi bỗng nhiên hiện nên rất nhiều các thác nước hùng vĩ. Cùng với nhiều suối nc xanh trong, mát mẻ, bọt tung tóe trắng tinh, những phiến đá xanh rêu xếp thành nhiều tầng từ phía trên cao xuống thấp, là tượng trưng cho sức mạnh yêu thương, tình anh em lâu bền nhân loại cùng thiên nhiên.
Lời kể thứ hai về Thác Pongour:
Thác 7 tầng là tên do người Pháp dịch từ từ tiếng địa phương, K’Ho đó là 1 vùng đất rất nhiều đất cao lanh hiện mang màu trắng làm nên sức mạnh vĩnh cửu.

>>> Xem thêm: Đi đến Hội An bằng xe cộ nào?

Con đường đi đến Thác Pongour

Thác Pongour cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 40 cây số, trú tại Tân Thành. Trên tuyến đường đi từ TP Hồ Chí Minh đến Đà Lạt, các bạn có thể DL thác nước Pongour tại cây số 260, rồi sau rẽ sang tay phải và đi tiếp vào tầm tám km là tới thác nước Pông Gua.
Gía vé vào thác là: 10 ngàn/một người
Với mọi người đang ở xa như Quảng Ninh,Hà Nam các bạn hãy nên mua vé máy bay online để đi đến Hồ Chí Minh rồi sử dụng các xe như ô tô đến chốn đây.

>>> Tham khảo thêm những địa điểm du lịch khác tại địa chỉ: http://redzoneblog.com/

Đi ghé thăm Thác nước Pông Gua khoảng thời điểm nào?

Thác nước Pongour điểm tới thú vị ở Đà Lạt


Ngày nay trên Thác nước Pongour được tổ chức hội ngày rằm, đầu năm mới tại khoảng rằm tháng giêng tất cả thanh niên của mọi dt sẽ đều tụ tập đến tới đây để bắt về cho mình một người vợ.
Và rằm mọi tháng là thời gian hấp dẫn khách quan tụ hội đến nơi đây rất nhiều.

Thác nước Pongour có gì hay?

Thác 7 tầng còn được nổi tiếng là Số 1 Đông Dương. Bây giờ Thác nước Pông Gua còn không quá nhiều nước do làm đập, nhưng mà đi với những dòng nước chảy từng tầng rất rộng nó vẫn tạo nên các khung cảnh độc đáo. Khu vực thung lũng đáy of thác nước cũng là chỗ thích hợp cho cắm trại.
Thác nước Pongour có chiều cao khoảng 40m,và chia ra thành bảy tầng thác đổ, nhìn như làn tóc of một người con gái rất đẹp. Với nhiều tầng đá cực to, ở trên là các tầng thác khiến cho dòng nước tạo bọt trắng xóa.