Home / Du lịch Việt Nam / Tham quan Sapa phải nếm qua món gì?

Tham quan Sapa phải nếm qua món gì?

Ko chỉ đc biết đến cùng vô vàn cảnh sắc thiên nhiên cực kỳ tuyệt vời cùng 1 khoảng không khí trong lành khi mà nhiệt độ chớm sang đông, thế nhưng Sapa hiện đang còn nổi tiếng khách du lịch với một vài món ăn ngon tuyệt, kèm theo sắc hương của Tây Bắc.

Sau đây bạn cùng chúng tôi điểm lại một vài món tuyệt ngon từng khắc sâu vào trong lòng của những du khách mọi nơi nhá!.
 

Xướng tên các món ăn cực ngon ở Sapa

 

Khấu tha

Hiện đang là một món ăn vô cùng lạ miệng trên Sapa, chúng được nấu đến từ thịt và lòng của trâu & gần 25 dạng gia vị đã làm cho rất nhiều khách quan mê hoặc khi đến khu vực này.
Món kỳ quái trên nếm thử ngon cực kỳ khi đến các ngày mưa, ăn cùng là những rau rừng với một chút rượu nếp & hay thì nó chỉ có ở các phiên chợ hay lễ hội of dân tình khu vực này, chính vì vậy nếu như muốn 1 lần ăn qua Canh xương cốt, thì khách quan nên đi đến đúng dịp diễn ra chợ phiên of dtộc Mường.

Lợn cắp nách nướng

Những ẩm thực cực kỳ ngon khi mà đi phượt Sapa


Lợn Mường Sapa cấp nách là 1 món ăn chỉ có được trong khi tới du lịch Sapa: Dân tình chốn đây đặt tên là cắp nách vì lợn thường xuyên các người dân Sapa cắp các con lựo còi khoảng bốn ki-lô-gam bên cạnh sườn rồi sau dân chốn đây mang xuống chợ phiên để mà bán.
Loại lợn lửng đó là 1 loài heo vô cùng lạ nó chỉ có vùng núi. Chính vì vậy mà thịt lợn nướng cấp nách là một trong những món ăn đặc biệt nhất định khách quan nên dùng thử trong lúc đi du lịch Sapa. Những lát thịt non, thơm ngon, dễ ăn, da lợn vàng óng đc ướp nguyên liệu, đặm đà & ăn cùng vài luống rau rừng, rượu nếp sẽ khiến cho chúng mình phải lôi cuốn ngay lần ăn đầu tiên.

>>> Xem thêm: Cần đi đến vãn cảnh Sapa vào khoảng thời gian nào?

Thịt để bếp

Là 1 địa điểm đang có tất cả các dân tộc Mường cư trú, nơi đây có tiếng kèm theo những thức ăn treo bếp với những phương thức đun nấu thông minh of mọi dân chúng tại đây từ: đợt khói đậm đà kết hợp với các hương liệu tẩm ướp thật lâu làm nên món thịt gếch bếp danh tiếng of chốn Sapa.
Có thể nói món thịt treo bếp là món có tiếng of dân chúng khu vực này. Bất cứ các loại thịt đến từ trâu,ếch ... hay đc cư dân Sapa đun nấu ra món thịt treo bếp rất lạ.
Để có thể làm nên đc đặc sản đó, người dân nơi này sẽ lấy phần thịt of một số loài gia cầm, tiếp theo lọc phần mỡ, gân rồi mang đi tẩm ướp cùng muối hột, ớt, chanh. Cuối cùng là đem gếch bếp để có thể nhận được các khói bếp khiến cho thớ thịt đc giữ lâu hơn dù là khoảng thời gian rất dài. Chính vì thế thịt để bếp ấy còn được gọi là món thịt hấp khói.

>>> Truy cập địa chỉ: http://redzoneblog.com/ để tìm hiểu những thông tin tin tức mới nhất

Thịt nướng

Khi mà tới phượt SaPa du khách dễ nhận ra rằng dường như tại Sapa bất cứ 1 món ăn gì sẽ cũng là đồ dùng of đồ nướng, kể từ: rau cải, khoai, chim ..v..v..
Đồ nướng ở trên Sapa vô cùng thú vị bởi vì chốn đây mang bên mình một nền nhiệt độ cực kỳ khắc nghiệt bởi vì thực phẩm cũng đem theo trong mình một vài nhiên liệu đặc biệt mà ko phải một nơi nào cũng có đc và # hoàn toàn với bất kể một đồ nướng tại một vài chỗ DL #, bởi vì chúng được tẩm ướp & đem đi nướng với vô vàn dòng rau củ rừng, nguyên liệu chỉ người dân tộc có được.

Cơm ống, xôi 7 mầu

Nó là đặc sản of người dân sống ở Sapa. Cơm lam, xôi 7 mầu đem theo hương sắc đặc trưng, nếu mà khi mà ăn cùng lợn nướng cắp nách và những loại rau rừng thì vô cùng ngon.