Home / Sim thẻ / Chỉ cách sử dụng sim Vietlel không bị khóa chiều hiệu quả nhất?

Chỉ cách sử dụng sim Vietlel không bị khóa chiều hiệu quả nhất?

Nếu sử dụng điện thoại mà vô tình sim bị khóa chiều chắc chắn sẽ khiến người dùng vô cùng khó chịu, bức xúc phải không ạ? Bởi điều sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề liên lạc, công việc của người dùng. Người dùng sẽ bị gián đoạn liên lạc dù bị khóa một chiều hay hai chiều. Do đó, bạn cần phải biết cách xử lý khi chẳng may rơi vào tình cảnh này xảy ra ngay với số điện thoại của mình.

Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn tới các bạn cách thức khắc phục lỗi khóa chiều của nhà mạng Viettel. Hi vọng với bài chia sẻ này sẽ giúp cho những ai đang rơi vào tình cảnh này có thể khắc phục được lỗi.

>>> Xem thêm: Việc làm thời vụ nào đang được quan tâm nhất?

nạp tiền điện thoại

Tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng sim Viettel bị khóa chiều?

Thứ nhất: Lý do khách quan

  • Do người dùng không cẩn thận nạp sai 5 lần mã thẻ cào. Như vậy, sim sẽ nhanh chóng bị khóa 1 chiều.
  • Không thường xuyên kiểm tra thời gian sử dụng của sim. Chính vì thế, sim sẽ bị hết hạn mà chủ thuê bao không biết cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng sim bị khóa  một chiều. Hơn thế nữa, nếu sau 120 ngày sau đó, chủ thuê bao không gia hạn. Sim sẽ bị khóa 2 chiều. Khi này, nếu muốn tiếp tục sử dụng, chủ thuê bao phải tới điểm giao dịch sim Viettel để mở khóa.

Thứ hai: Lý do chủ quan

  • Do đây không phải là sim chính chủ
  • Không thanh toán phí (Đối với những sim có đăng ký trả sau)

Đó là những lý do khiến cho sim Viettel của bạn bị khóa chiều. Vậy làm sao có thể khắc phục điều này, bạn có thể xem thêm qua cách hướng dẫn dưới đây.

>>> Chi tiết về dịch vụ mua thẻ điện thoại trực tuyến dễ dàng và nhanh chóng nhất bằng cách click link và tìm hiểu ngay tại Mua thẻ cào Muathe24h. Tham khảo ngay để có được những kinh nghiệm mua thẻ cào với những chiết khấu ưu đãi nhất.

Chia sẻ mẹo hay cách mở khóa sim Viettel khi bị khóa chiều?

Để sim Viettel của bạn không rơi vào tình trạng bị khóa chiều, bạn cần phải tuân thủ những điều sau đây:

Thứ nhất: Đăng ký sim chính chủ

Bạn cần mang sim và chứng minh thư nhân dân tới điểm giao dịch của nhà mạng Viettel để làm thủ tục đăng ký sim chính chủ.

Thứ hai: Không nạp sai thẻ quá 5 lần

Bạn không được nạp quá 5 lần, nếu không sẽ bị khóa chiều sim. Bạn nên gọi tổng đài 198 để hỏi nếu như mã thẻ cào điện thoại không nạp được.

>>> Ngoài ra những thông tin về dịch vụ nạp tiền điện thoại hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn những thông tin hấp dẫn. Hãy chi tiết tìm hiểu ngay về dịch vụ này: https://muathe24h.vn/nap-tien/nap-tien-dien-thoai-vinaphone-8379.html​

Thứ ba: Kiểm tra thời gian sử dụng

Bạn phải thường xuyên kiểm tra thời gian sử dụng của sim Viettel hiện tại. Nêu không sẽ bị khóa sim nếu như hết thời lượng sử dụng. Để có thể kiểm tra, bạn chỉ cần soạn tin nhắn: GC gửi 195 là có thể biết số thuê bao của bạn còn thời gian sử dụng đến bao lâu.

Nếu như chẳng may số thuê bao của bạn bị hết. Bạn chỉ cần nạp thẻ điện thoại vào là có thể gia hạn được thời gian sử dụng. Mỗi một 1000đ sẽ được chuyển đổi thành 1 ngày sử dụng.

Thứ tư: Thanh toán cước phí (đối với thuê bao trả sau)

Sim của bạn sẽ bị chặn nếu như không thanh toán cước phí, vì thế nên, chủ thuê bao cần phải đến địa điểm giao dịch để thanh toán cước phí. Khi đó, hệ thống sẽ tự động mở lại chiều cho quý khách.

Đó là những bí quyết giúp cho chủ thuê bao không bị khóa chiều sim. Chính vì thế nên, bạn cần phải ghi nhớ để sử dụng mỗi khi cần thiết nhé.

>>> Xem thêm: Chi tiết cách mua mã card mạng Vinaphone ngay trong web banthe247.com