Home / Tổng hợp tin tức Hot / Mẹo vặt ngăn chặn quả pin laptop cực chuẩn không bị hư pin.

Mẹo vặt ngăn chặn quả pin laptop cực chuẩn không bị hư pin.

Lúc này chúng ta rất hay gặp phải tình trạng cục sạc pin máy tính bị chai. Quả pin laptop là một thiết bị vô cùng cần phải có khi chúng ta có mong muốn chọn mua máy tính của bản thân mình.

Một số lưu ý khi mà xài cục sạc pin laptop

Trong quá trình sử dụng sạc pin nên chú ý nạp tràn 100% rồi rút sạc và xả đến máy báo cần cắm sạc sau đó mới cắm sạc pin.

Cách thức dùng pin laptop chuẩn nhất


Trong khi quả pin được nạp pin 100% không cắm nữa, kèm theo chức năng cell ION khống chế từng lần nạp, vì mỗi sạc pin hiện có khả năng làm hao pin (ví dụ như là một sạc pin mọi người sạc pin 100%, để ra phía ngoài không dùng tầm một ngày bị hao hụt điện áp).
Cần phải để quả pin máy tính ở những địa điểm tránh độ ẩm cao.
Cần tránh tháo bỏ pin khỏi máy, vì nó còn mang khả năng bảo vệ mọi người tránh được sập máy bất ngờ, lúc đó HDD hiện chạy ở vận tốc rất cao, sẽ rất hại đến HDD & dung lượng của bạn.

>>> Bài viết tham khảo: Các chiêu trò lừa gạt ở zalo hiện tại.

Mẹo vặt bảo quản pin laptop tốt nhất

Tất cả những máy tính mới mua lúc đó việc cần nhất để giữ cho pin trong khi sử dụng là hạn chế sử dụng khi đang cắm sạc, về sau này khi đã dùng được 1 thời gian nào đấy lúc đó chúng ta được phép ứng dụng cách bên trên.
Cắm sạc pin đúng nhất: Ban đầu khi nghe bạn tưởng cực kỳ dễ dàng nhưng mà tôi tin lúc này có rất nhiều bạn không thể làm đúng được phương pháp ở trên: cần phải chân cắm vào ổ cắm trước sau đó cắm đầu nguồn vào máy tính sau.
Hiện tại đa số laptop có bổ sung thêm 2 khẳ năng xài đó là nguồn AC-220v hoặc nguồn từ pin. Vì thế việc chúng ta dùng máy tính lúc đang sạc pin không hề ảnh hưởng đến việc máy tính of mọi người sẽ bị chai pin hay là ko.

>>> Truy cập địa chỉ: http://redzoneblog.com/ để tìm hiểu những thông tin mới nhất

Mẹo sử dụng pin máy tính chuẩn nhất


Luôn bảo vệ pin laptop không bị nóng: Nhiều các bạn lúc sử dụng rất hay lên giường ngồi để tựa rồi sau đó dùng gối điều đó làm cho khe tán nhiệt mặt dưới laptop sẽ bị che đi khiến laptop thường xuyên nóng, điều này làm cho quả pin dễ bị cạn & lâu dần chúng sẽ bị hư pin.
Để ý đến mức độ quả pin : Khi sử dụng các bạn cần chú ý tới phần trăm điện còn lại là bao nhiêu?. Không nên để số lượng pin hay hiển thị sắp hết pin sau đó mới sạc pin điều đó cho biết chẳng hạn các bạn cứ kéo dài thời gian sạc khi đó dễ hỏng. Lượng pin tốt nhất để mà cắm sạc là vào 20 phần trăm.
Dọn dẹp máy liên tục: cần phải xem keo nhiệt cũng như là vệ sinh bụi bẩn sống trong các khe quạt, nếu như chúng ta hàng ngày sử dụng máy tính khi đó mọi người phải chú ý chùi đều đặn.

Phương pháp phục hồi vấn đề hao hụt dung lượng pin máy tính

Tháo pin ra khỏi máy tính
Rút sạc ra khỏi laptop
Bỏ dây cắm ra khỏi máy tính & dùng máy đến khi hết sạch pin, để máy tự động ngắt đi.
Chờ khoảng tầm 28 giây để quả pin dần dần mát đi, tiếp theo sử dụng 1 miếng vải sạch dọn sạch vùng cắm để nó dẫn điện nhanh nhất.
Liên tục dùng sạc lúc mà laptop đã tắt đi: Nguyên nhân là pin đã bị chai và khi đợi một thời gian, mức pin sẽ bị tụt đi, vấn đề sạc điện lại sẽ sạc tiếp để làm đầy hơn dung lượng pin.
Khi mà mức độ pin đầy thì cần phải cắm thêm tầm độ 1-2 tiếng.