Home / Việc làm 24h / CV cho người có kinh nghiệm - Những điều có thể bạn chưa biết

CV cho người có kinh nghiệm - Những điều có thể bạn chưa biết

Bạn là người đã trải qua một vài năm kinh nghiệm nhưng vẫn băn khoăn viết CV như nào cho hay. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách viết CV cho người có kinh nghiệm nhé!

1. Viết phần giới thiệu bản thân một cách ngắn gọn trong CV cho người có kinh nghiệm

Thông thường các mẫu CV điền thông tin giới thiệu bản thân quá dài dòng văn tự sẽ làm nhà tuyển dụng mất thời gian khi đọc. Đặc biệt, người nào từng có kinh nghiệm làm việc, viết CV càng cần chú ý phần này hơn. Bạn phải biết nhà tuyển dụng không có thời gian đọc những bản CV dài dòng nên hãy làm sao để giới thiệu một cách ngắn gọn nhưng vẫn phải đầy đủ về phần thông tin cá nhân để họ dễ bề liên lạc với bạn nhé. Đặc biệt chú ý khai đúng đủ chính xác Email trong CV xin việc vì rất nhiều người từng mất điểm khi lập ra một cái email kém nghiêm túc thiếu chuyên nghiệp. Những email có tên được đặt quá con nít hay quá teen, không nghiêm túc sẽ bị nhà tuyển dụng coi thường.

Viết phần giới thiệu bản thân một cách ngắn gọn trong CV cho người có kinh nghiệm

2. Phải nêu bật được kinh nghiệm và thành tích trong CV cho người có kinh nghiệm

Một khi bạn đã có kinh nghiệm rồi thì nhà tuyển dụng sẽ đặc biệt rất thích và quan tâm mục bạn trình bày kinh nghiệm làm việc cũng như thành tích của bạn. Những người có kinh nghiệm, thành tích tốt luôn luôn được các bên tuyển dụng trưng dụng và ưu ái cho.

Khi khai thông tin cho phần này, bạn cần thể hiện rõ vị trí công việc bạn từng công tác và các thành quả đạt được khi làm việc ở công ty cũ. Và nếu có kinh nghiệm gì đặc biệt có ích cho quá trình xin việc mới thì hãy tập trung vào công việc bạn có thành tích liên quan với công việc bạn sắp ứng tuyển ở công ty mới. Thêm vào đó, những phần hoạt động ngoại khóa, tình nguyện cũng góp phần làm CV của bạn thêm hoa mỹ hơn đó.

Khi trình bày kinh nghiệm làm việc bạn nên:

- Liệt kê kinh nghiệm của bạn đạt được theo thứ tự lần lượt về thời gian, công việc làm gần lúc tìm việc mới nhất nêu trước các công việc trước đó nêu sau.

- Khi viết CV cho người có kinh nghiệm bạn cần đưa ra bằng chứng cụ thể nhất, hoặc số liệu liên quan đến kinh nghiệm (ví dụ doanh thu bạn mang về cho công ty là bao nhiêu %, kiếm về số lượng khách hàng là bao nhiêu…).

- Tiến hành chọn lọc các công việc ấn tượng nhất để ghi vào CV có liên quan đến vị trí đang ứng tuyển.

Mặt khác bạn không nên:

- Nêu các công việc có thời gian làm quá ngắn hạn (dưới thời gian là 6 tháng) thì không nên ghi vào CV trừ thời gian đi thực tập.

- Đưa quá chi tiết những công việc nhỏ nhặt nếu có

- Miêu tả công việc quá dài dòng văn tự lại không chia ý nhỏ gây khó theo dõi.

Chỉ cần bạn thực hiện đúng theo các bước hướng dẫn trên thì bản CV của bạn đang biến bạn thành một ứng viên sáng giá trong mắt người tuyển dụng nhất là các công việc yêu cầu cao về kinh nghiệm như ngành phát triển thị trường, đây là một trong những công việc luôn được ưa chuộng từ trước đến nay. Để thể hiện mình là một người có lối tư duy độc đáo phù hợp với công việc phát triển thị trường thi các bạn cần phải chuẩn bị cho mình một bản CV phù hợp và độc đáo nhất có thể.

Vì việc tự chuẩn bị một bản CV không quá khó nên việc các bạn tự làm sẽ giúp các bạn đúc kết được thêm nhiều kinh nghiệm hơn, nhưng để đỡ tốn thời gian cho thì các bạn có thể tham khảo về các mẫu CV xin việc phát triển thị trường đang được rất nhiều người ưa chuộng tại đây https://timviec365.vn/cv365/cv-phat-trien-thi-truong

3. Đừng quên đề cập đến kỹ năng của bản thân trong CV cho người có kinh nghiệm

Nhiều người cho rằng nhà tuyển dụng chỉ chú ý đến kinh nghiệm còn kỹ năng  là không được họ để ý nhưng bạn đã lầm, không những nhà tuyển dụng chú ý đến kỹ năng của bạn mà họ còn đặc biệt quan tâm nữa. Những kỹ năng giao tiếp, thuyết trình… thường sẽ bị xem nhẹ hơn những kỹ năng như: quản lý, chỉ huy, làm việc nhóm. Bật mí nhỏ cho bạn là kỹ năng nào cho thấy bạn phù hợp với công việc của mình đang ứng tuyển thì nên đưa lên ngay đầu trong phần kỹ năng để gây thiện cảm cho nhà tuyển dụng. 

Để thuận tiện cho bạn khi viết kỹ năng thì hiện nay đã có rất nhiều website hỗ trợ tạo CV online, trong đó nổi bật hơn cả là Timviec365.vn, tại đây với tổng hợp cách viết CV cho mọi ngành nghề bạn có thể dễ dàng hơn khi muốn "đóng gói" bản thân trong CV xin việc. Hãy tận dụng để làm nên những giá trị và không bỏ lỡ cơ hội ứng tuyển quý báu. Vì dù cho bạn có nhiều kinh nghiệm đến đâu nhưng phần trình bày không đủ thuyết phục bạn vân có thể bị loại trong một nốt nhạc.

4. Làm rõ được mục tiêu của bản thân trong CV cho người có kinh nghiệm

Nhà tuyển dụng cũng rất quan tâm đến phần này. Mục tiêu của bạn càng hay càng rõ càng chính xác càng giúp bạn đạt ấn tượng tốt trong mắt xanh của nhà tuyển dụng. Hãy loại ra khỏi CV của bạn những mục tiêu chung chung thường thấy như: được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, rèn luyện bản thân… mà thế vào chỗ đó là những mục tiêu cụ thể hơn càng chi tiết càng tốt.

Chẳng hạn, bạn có thể chia mục tiêu ra làm mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Mục tiêu ngắn hạn trước mắt bạn cần là kiếm được 1 công việc 1 vị trí bạn ứng tuyển để thỏa sức thể hiện tài năng thiên bẩm của mình, còn mục tiêu dài hạn sẽ là đạt được vị trí cao như trưởng phó phòng hay chuyên viên cấp cao trong thời gian tương lai không xa. Hãy viết phần mục tiêu để làm nổi bật bản thân mình lên khi đứng cạnh nhiều ứng viên khác nhé.

Làm rõ được mục tiêu của bản thân trong CV cho người có kinh nghiệm

5. Cách viết phần học vấn trong CV cho người có kinh nghiệm

Phần trình độ học vấn là bản tóm tắt ngắn gọn về thời gian bạn đã học tập bao gồm thời điểm nhập học, thời điểm nào ra trường tốt nghiệp, tên trường bạn học là gì, chuyên ngành bạn học là gì và thông tin chi tiết hơn như điểm trung bình (GPA).

Trong phần này bạn nên nêu ra những đề án, nghiên cứu khoa học nếu có… (những đề án này phải có liên quan đến vị trí bạn sắp ứng tuyển. Ngoài ra nếu có một số khoá học nâng cao kỹ năng, đào tạo nghiệp vụ thì cũng ghi vào nhé. Mặt khác bạn không nên đưa quá trình học tập từ cấp 1, cấp 2 vào CV làm gì cho thừa.

7. Cách viết phần hoạt động ngoại khóa trong CV cho người có kinh nghiệm

Nếu bạn có kinh nghiệm nhưng không nhiều thì khi viết vào CV, cần có thêm mục hoạt động ngoại khoá nếu có, bởi nó thể hiện bản tính năng động ngoại giao tốt của bạn đó cũng là tiềm năng nhà tuyển dụng nhìn vào để đánh giá con người bạn. Nhà tuyển dụng thường đánh giá cao những ứng viên năng động, lịch sự, nhiệt huyết và nhân hậu.

Khi viết phần này bạn nên:

- Liệt kê lần lượt các hoạt động cộng đồng, từ thiện.

- Nêu vai trò, trách nhiệm của bản thân khi tiến hành các hoạt động đó.

Bên cạnh đó bạn không nên:

- Liệt kê các hoạt động giải trí cá nhân, theo sở thích.

Trên đây là những mẹo viết CV cho người có kinh nghiệm. Hy vọng sau bài viết này bạn đọc có kinh nghiệm đã biết cách làm cho cv của mình được ấn tượng hơn để lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Chúc bạn đọc sớm tìm được công việc như ý. Trân trọng!