Home / Việc làm 24h / Lưu ý khi viết cv xin việc qua email hiệu quả nhất cho người tìm việc

Lưu ý khi viết cv xin việc qua email hiệu quả nhất cho người tìm việc

Bạn muốn có một cv xin việc qua email  ấn tượng thu hút nhà tuyển dụng. Để đạt được điều này bạn cần bắt buộc phải lưu ý những điểm dưới đây khi viết. Để nắm rõ ràng nhất bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp bên dưới cùng Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn.

Lưu ý cần nhớ khi viết cv xin việc qua email

1. Quan tâm nhiều tới nội dung hơn là chỉ chăm chăm tới việc thiết kế

Một CV chỉ thực sự đẹp cùng chuyên nghiệp nếu nó đầy đủ thông tin, súc tích và ngắn gọn. Có một CV được định dạng tốt sẽ chứng tỏ rằng bạn quan tâm và bạn có thể hiểu nhu cầu của nhà tuyển dụng là gì với vị trí công việc đang tham gia ứng tuyển này. Nếu bạn cần tìm việc làm dịch vụ thì CV nên nói rõ mong muốn công việc mà bạn muốn làm chứ đừng ghi chung chung không rõ một công việc nào.

viết cv xin việc qua email hiệu quả

2. Chỉ sử dụng tối đa hai kiểu chữ trong 1 CV

Các kiểu chữ dễ sử dụng thể hiện sự chuyên nghiệp nhất hiện nay chính là kiểu chữ Serif, Times New Roman, Garhua, Arial, Tahoma và Century Gothic. Bạn chỉ nên sử dụng một hoặc nhiều hơn hai phông chữ trong 1 CV.

Ông Alessia Anniballo chia sẻ: Tôi sẽ không đọc CV nếu nó có quá nhiều font chữ bởi nó không khác gì một mớ giấy lộn cả

3. Cần lưu ý tới việc sắp xếp thứ bậc ở trong CV

Tên và thông tin cá nhân của bạn phải ở vị trí đầu tiên và xuất hiện như là phần quan trọng nhất của CV. Các thông tin quan trọng nhất cần phải được đọc đầu tiên. Tốt nhất là đưa thông tin liên lạc, kinh nghiệm có giá trị của bạn vào nửa đầu của trang, trong khi trình độ và sức mạnh thì nên đặt ở phía  sau.

Các tiêu đề như giáo dục, kinh nghiệm trong quá khứ và bằng cấp theo Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn phải nổi bật bằng cách nâng cao, nhấn mạnh hoặc in nghiêng chúng.   Và mỗi phần phải được phân tách rõ ràng với phần còn lại.

những lưu ý khi tạo cv xin việc qua email

4. Đừng "khoe" tất cả kinh nghiệm

CV bạn cần chuẩn bị phải ngắn gọn nên việc cố gắng "nhồi nhét" nhiều kinh nghiệm vào CV sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn thiếu kinh nghiệm. Thay vào đó, bạn nên chọn trải nghiệm nào đáng nên "khoe", trải nghiệm nào nên được loại bỏ tùy thuộc vào vị trí bạn ứng tuyển cũng như phụ thuộc vào công ty mà bạn tham gia ứng tuyển. Bạn làm CV thương mại điện tử thì những kinh nghiệm như nhập liệu hay dạy gia sư không thể ghi vào đó được.

Và quan trọng nhất, theo Timviec365.vn của Công ty cổ phần thanh toán hưng hà bạn cần nhấn mạnh với nhà tuyển dụng rằng những gì bạn học được đằng sau những công việc đó? Kết quả bạn nhận được là như thế nào?

5. Tránh việc dùng 1 CV để ứng tuyển vào nhiều vị trí

Chắc chắn các yêu cầu công việc ở các địa điểm khác nhau sẽ khác nhau. Bạn không thể chinh phục ông A bằng cách chiều lòng  ông B. Vì vậy, khi bạn ứng tuyển vào 2 vị trí khác nhau, bạn nên chuẩn bị cho mình 2 bản CV riêng biệt. Chỉ có như vậy bạn mới giành được điểm số tuyệt đối nhất trong mắt các nhà tuyển dụng việc làm được.

Trên đây chính là những lưu ý cần tránh khi viết cv xin việc qua email.  Hy vọng bạn đọc có thể nhận được nhiều thông tin hữu ích đồng thời có nhiều những trải nghiệm thú vị với Timviec365.vn của Công ty cổ phần thanh toán hưng hà.

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà

VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên

Hotline: 1900633682 - 0963695689

Email hỗ trợ: [email protected]

Founder cv xin việc của Timviec365.vn: Phạm Tình

Di Động:  0972319116

Email: [email protected]

Google Drive: https://drive.google.com/drive/u/1/folders/1RoZXoXKKajsGjQWe_TZ4ZbkfpPc6fvOy

Google site: https://sites.google.com/view/cvxinviec365

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua:

#cvxinviec, #cvonline, #cv, #cvxinviectimviec365vn, #cvonlinetimviec365.vn, #cvtimviec365.vn