Home / Việc làm 24h / Người tham chiếu trong CV là gì và những điều có thể bạn chưa biết!

Người tham chiếu trong CV là gì và những điều có thể bạn chưa biết!

Hiện nay, trong quá trình tuyển dụng thì yếu tố người tham chiếu được xem là thông tin khá quan trọng mà nhà tuyển dụng rất quan tâm trong CV. Vậy vai trò của người tham chiếu trong CV là gì? Ghi mục người tham chiếu như thế nào mới đạt chuẩn và có thể tạo được sự uy tín, tin cậy cho nhà tuyển dụng?

1. Vai trò của người tham chiếu trong CV là gì?

Vai trò của người tham chiếu trong CV là gì

Trong các mẫu CV xin việc, mục người tham chiếu đóng vai trò khá quan trọng, góp phần vào việc giúp các nhà tuyển dụng có thể xác minh được những thông tin mà ứng viên cung cấp có chính xác hay không như vị trí từng làm việc, quá trình học tập, kinh nghiệm,... Nhiều người vẫn thường đánh giá rằng trên một mẫu CV xin việc, tất cả những thông tin có liên quan đến kỹ năng chuyên môn hay mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm mới là yếu tố quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng cần. Tuy nhiên đây lại là một ý nghĩ sai lầm và ít ai quan tâm đến mục này. Thực tế các nhà tuyển dụng rất mong muốn được biết về độ chính xác trên CV xin việc của ứng viên bởi hầu hết các ứng viên khi đi xin việc đều muốn PR và nói những điều tốt đẹp nhất về bản thân. Tuy vậy, những mẫu CV quá hoàn hảo chưa chắc đã là điều tốt vì rất có thể các ứng viên đã nói quá khoa trương và không đúng sự thật về trình độ và năng lực của mình trong CV. Và để chắc chắn hơn về những thông tin này, nhà tuyển dụng thường yêu cầu có người tham chiếu trong CV để có thể chắc chắn hơn về sự lựa chọn cho vị trí ứng tuyển.

Thực tế, thông qua người tham chiếu, có thể là thầy cô giáo ở trường, sếp cũ hay đồng nghiệp cũ,... xác minh về thông tin của CV, nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn khách quan nhất về ứng viên và đánh giá mức độ phù hợp của họ đối với công việc đang tuyển dụng. Đặc biệt với những doanh nghiệp lớn thì tỷ lệ cạnh tranh giữa các ứng viên khá cao và đây được xem là tiêu chí để sàng lọc và lựa chọn ứng viên.

2. Tiêu chí lựa chọn người tham chiếu trong CV

Tiêu chí lựa chọn người tham chiếu trong CV

Người tham chiếu trong CV là người sẽ nắm trong tay quyền quyết định cơ hội của bạn đối với việc làm trong tương lai, do đó bạn nên lựa chọn những đối tượng sau là người tham chiếu cho CV xin việc của mình:

- Cần ưu tiên những đối tượng lớn tuổi hay những người có trình độ chuyên môn cao để giúp củng cố niềm tin đối với nhà tuyển dụng và tăng cơ hội được lựa chọn.

- Bạn nên chọn những người đã từng làm việc và tiếp xúc với bạn để họ có thể hiểu rõ hơn về bạn cũng như đưa ra được đánh giá, nhận xét chính xác nhất về năng lực và trình độ của bạn.

- Những người có khả năng giao tiếp tốt và có khả năng thuyết phục, xử lý linh hoạt để nếu các nhà tuyển dụng gọi đến họ có thể tự tin và khẳng định những điều bạn nói trong CV là đúng và chính xác.

Hầu hết các nhà tuyển dụng trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng đều sẽ gọi điện đến cho người tham chiếu và kiểm tra lại thông tin của ứng viên trong CV rồi mới đưa ra quyết định. Do đó, người tham chiếu đóng vai trò rất quan trọng giúp bạn có được một mẫu CV hoàn hảo cũng như một công việc mơ ước trong tương lai.

Và một điều bạn cần hết sức lưu ý chính là trước khi điền thông tin của người tham chiếu vào CV, bạn cần phải liên lạc trước với họ và nhờ sự giúp đỡ. Bạn có thể trình bày khái quát về công việc mà mình đang ứng tuyển để họ có thể nắm bắt được những thông tin quan trọng nhất và đưa ra những lời nhận xét, đánh giá phù hợp. Bên cạnh đó, tránh trường hợp nếu người tham chiếu bận rộn công việc cá nhân mà trì hoãn hay không thể nghe điện thoại thì bạn nên chủ động liên lạc trước với họ từ 1 – 2 ngày để có họ thể sắp xếp và xử lý tốt công việc và giúp đỡ bạn.

3. Nhà tuyển dụng thường hỏi điều gì ở người tham chiếu?

3.1. Vị trí công việc mà ứng viên từng làm trước đó

Đối với câu hỏi này, các nhà tuyển dụng muốn biết về khối lượng và tính chất công việc của ứng viên trước đây như thế nào. Dựa vào đó, họ có thể xem xét công việc mình đang tuyển dụng có phù hợp với ứng viên hay không, môi trường có thích hợp để ứng viên phát huy tốt khả năng hay không? Thêm vào đó, thông qua cách trả lời và thái độ thể hiện của người tham chiếu khi giao tiếp, các nhà tuyển dụng cũng sẽ có thể biết được ứng viên có phải là người hòa đồng, dễ gần hay không và phù hợp với công việc của họ hay không?

Và cách trả lời của người tham chiếu cho câu hỏi này chính là đề cập đến khối lượng và tính chất cụ thể của công việc mà ứng viên đã làm, cách mà ứng viên xử lý khéo léo những vấn đề xảy ra trong công việc, cách giao tiếp với đồng nghiệp.

3.2. Hiệu quả, chất lượng công việc của ứng viên trước đây như thế nào?

Hiệu quả, chất lượng công việc của ứng viên trước đây như thế nào

Thông qua câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn biết được KPI của ứng viên như thế nào và dựa vào câu trả lời của người tham chiếu, họ có thể biết được năng lực thật sự của ứng viên ra sao, có thể đảm nhiệm được công việc của họ hay không? Bên cạnh đó, đây cũng là lúc nhà tuyển dụng kiểm chứng lại những thông tin, thành tích mà ứng viên đã liệt kê trong CV có chính xác hay không? Và đây là điều mà nhà tuyển dụng rất quan tâm khi lựa chọn ứng viên.

3.3. Bạn có điều gì không hài lòng về ứng viên hay không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều các nhà tuyển dụng sử dụng để hỏi những người tham chiếu CV cho ứng viên. Thông qua câu hỏi này, dựa vào thái độ và cách trả lời của người tham chiếu, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nhận thấy được mối quan hệ của ứng viên với mọi người xung quan ra sao, cách làm việc như thế nào?

Việc gọi điện  thoại và hỏi về ứng viên là một cách làm khá chủ quan giúp cho các nhà tuyển dụng có thể có cái nhìn đa chiều nhất về ứng viên, nếu tất cả những điều người tham chiếu nói đủ sức thuyết phục thì đây sẽ chính là một điểm cộng cho CV của bạn cũng như tăng cơ hội đi đến vòng phỏng vấn của bạn.

4. Cách ghi mục người tham chiếu trong CV chuẩn và chuyên nghiệp nhất

Cách ghi mục người tham chiếu trong CV chuẩn và chuyên nghiệp nhất

CV được xem là yếu tố quan trọng để tóm tắt lại toàn bộ những thông tin của ứng viên gửi đến nhà tuyển dụng, do đó các mục đều được trình bày một cách ngắn gọn, súc tích nhất. Thông tin về người tham chiếu cũng vậy, các bạn nên đặt ở phần cuối CV vì hầu hết các nhà tuyển dụng sau khi đọc hết các nội dung chính mới xem đến thông tin của người tham chiếu và chứng thực các thông tin đó. Chính vì vậy, trong mục người tham chiếu CV, bạn cần phải để lại các thông tin sau:

- Họ và tên của người tham chiếu

- Vị trí chức vụ của người tham chiếu

- Địa chỉ và số điện thoại cá nhân của người tham chiếu

Ví dụ nếu bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên truyền thông thì cần ghi mục tham chiếu như sau:

- Trần Minh Tâm

- Trưởng phòng Truyền thông

- SĐT: 0978654123 – số 107 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội ( nơi làm việc).

Như vậy, người tham chiếu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình xin việc làm của các ứng viên, đặc biệt với những bạn sinh viên mới ra trường thì cần có người tham chiếu CV để khẳng định được năng lực của mình và nắm được cơ hội việc làm cho bản thân.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn đã hiểu rõ hơn về người tham chiếu trong CV là gì cùng những vấn đề liên quan đến lựa chọn người tham chiếu, cách ghi người tham chiếu trong CV. Từ đó có thể tạo ra được mẫu CV hoàn hảo nhất cho mình và nắm giữ được cơ hội việc làm trong tương lai nhé!