Home / Việc làm 24h / Các thách thức với thị trường lao động dưới sự nổ ra của CMCN thứ 4

Các thách thức với thị trường lao động dưới sự nổ ra của CMCN thứ 4

Cùng sự thay đổi ngông ngừng of cuộc cách mạng công nghệp thứ tư như ngày nay. Do đó trị trường việc làm nước mình sẽ vướng phải vô vàn thách thức, còn có hàng nghìn sự đe dọa nghiêm trọng. Chính vì thế đâu sẽ là phương pháp giải quyết cho thị trường việc làm dưới sự phát triển của cuộc cách mạng công nghệp lần thứ 4?

Cảnh báo lớn về khả năng of nguồn nhân lực nước ta

Vừa xong hội nghị KHCN nước ta công bố hiện nay nước mình hiện nay có khoảng tầm 60 phần trăm dân số ở trong tuổi lao động.

Cùng với của cách mạng công nghiệp 4.0 thị trường lao động sẽ phải chịu ảnh hưởng như nào?


Bùng nổ dân số đem tới hàng nghìn thời cơ lớn nếu nước ta biết căn chỉnh tốt nhất nguồn nhân tài dồi dào đấy, đồng thời đã gây nên áp lực trong vấn đề đảm bảo công ăn, đáp ứng mục đích nâng cao chất lượng of nguồn lao động.
Nếu như xem xét về lượng người lao động thì nước ta đang có lợi thế lớn, nhưng tay nghề of lao động hiện nay là một tình trạng đáng lo ngại.
Gần đây có một vài kết quả of những doanh nghiệp trong & ngoài nước thì đa số các công ty đc khảo sát đều không hề hài lòng về kỹ năng of nhân viên. Nguồn nhân lực không chỉ kém về khả năng mà một số nhân lực nước mình còn kém khả năng giải quyết vấn đề, ứng xử, đi với một số yếu tố như trên thị trường việc làm dần không còn có sự cuốn hút đối với hàng nghìn nhà đầu tư trong nước.
Đây hiện cũng là 1 trở ngại rất lớn về ngành công nghệ nước ta dưới ảnh hưởng of cuộc cách mạng công nghệ thứ tư.

Nguồn lao động nào bị sức ép mạnh nhất

Dưới một vài làn sóng báo trí rất lớn mạnh như lúc này of CMCN thứ tư không những chỉ đe dọa tới tiến trình việc làm of các công nhân đã có khả năng kém.
Nếu mà những nguồn lực lao động này họ ko học hỏi tới mình mọi chuyên môn lúc đó vấn đề không có việc chỉ còn là thời gian.
Theo điều tra của tổ chức ILO thì khoảng 87 phần trăm lao động ngành may mặc có khả năng mất việc dưới ảnh hưởng mạnh mẽ of CMCN lần thứ 4. Tình huống này nó sẽ mang đến tác động rất to lớn khi mà đang trong thời kỳ hiện nay ngành may mặc đã đang là một trong những ngành nghề lôi kéo lao động nhiều nhất.
Ngoài ra có một vài ngành điển hình như: lắp ráp điện tử sẽ là 1 trong một số ngành có nguy cơ lớn nhất sẽ chịu sức ép mạnh nhất của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
 

Tình trạng mất việc làm of người lao động dưới ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghệ 4.0

 

Giaỉ pháp khắc phục cho thị trường việc làm

Đổi mới nhân lực là việc đầu tiên cần quan tâm đến, bởi vì nước ta phải bắt kịp với việc bùng nổ mạnh của nền công nghiệp hóa trên TG.
Nên truyền đạt để nguồn nhân lực đổi lại cách hiểu biết vấn đề, không để ý đến các lợi ích ngay lúc này, phải có quá trình đầu tư tới tay nghề chuyên môn.
Đối với các công ty thì hãy nên xem lại cách thức tận dụng nguồn nhân lực theo hướng phù hợp hơn nữa, có phương pháp đãi ngộ tốt đến với công nhân để cho người lao động yên trí cống hiến với Cty.