Home / Việc làm 24h / Danh sách việc làm tốt cho người cao niên

Danh sách việc làm tốt cho người cao niên

Nếu dự định tìm việc của người cao tuổi là bổ sung tiền, hay là chỉ ý niệm kiếm được việc làm tốt để không buồn chán ở trong giai đoạn nghỉ dưỡng lão thì việc làm bán thời gian sẽ là câu trả lời chính xác nhất. 

>> Bạn có thể tham khảo thêm địa chỉ tuyển dụng tại đây để tìm được việc làm phù hợp nhất cho mình: https://timviec365.vn/nhatuyendung.html

Trong một cuộc nghiên cứu của TV365, 1/5 công nhân > 59 tuổi tâm sự rằng họ chưa tính đến dự định nghỉ hưu. Già nửa trong số đó nói thêm rằng người ta còn phải chờ tới tối thiểu 72 để không đi làm nữa. Do đó nhiều người cao tuổi sau khi nghỉ việc vấn muốn tìm một việc làm part time hữu ích dành cho mình. 

Mình xin nói trước, không phải toàn bộ việc làm bán thời gian đều tương thích với toàn bộ nhân viên về hưu. Có việc phù hợp với hầu hết các nhân viên cao tuổi và số còn lại thì không. Do đó, để tránh lãng phí thì giờ của bạn nữa chúng ta cùng tham khảo một số công việc dành cho người già trong bài viết sau đây:

Danh sách các công việc tốt dành cho người già 

Tư vấn bán hàng: Nếu các bán từng làm nhân viên tư vấn đang cần đi làm lúc về già, và chỉ có thể dành ít thời gian và sức lực thì hãy đi làm theo hình thức làm thêm có khả năng là chọn lựa số một. Cần phải dùng chuyên môn cùng với kinh nghiệm bạn sang thế mạng. Có thể làm việc Part-time cho chủ cũ hoặc nộp hồ sơ vào các công ty tốt hơn cùng lĩnh vực đang có nhu cầu tuyen dung nhân viên.

>>> Tham khảo: Các việc làm thời vụ hot nhất hiện nay

Mức lương cơ bản sẽ được tính theo thâm niên để tính tiền lương cùng tiền thưởng. 

Người hướng dẫn: Các thày cô giáo đang về hưu sở hữu học vị và kinh nghiệm đứng trên giảng đường lâu năm có khả năng nghĩ tới việc làm dậy thêm trẻ tại nhà. Các thày cô có khả năng xây dựng lên lớp ôn thi không thì mở lớp dậy kỹ năng và các việc biến thể theo chuyên môn khác. Thu nhập trung bình dựa vào số lượng học sinh mà bạn hướng dẫn. 

Danh sách việc làm tốt cho người cao niên

>>> Xem thêm: Thay đổi phương pháp đăng bài tuyển nhân viên

Chăm sóc khách hàng: Tất cả việc làm Dịch vụ khách hàng luôn nảy ra nguyện vọng tìm nhân viên vô cùng nhiều và nhiều công ty sẽ cho bạn làm thêm ở nhà. Một khi bạn giỏi ăn nói trên điện thoại hoặc với Software chat thì đó là việc làm part time hấp dẫn nhất. Tiền lương trung bình: 200k / 4 h.

Trợ lý ảo: Trước kia bác là trợ tá hành chánh và bác nhận thấy thoải mái với những gì các bác từng làm thì vai trò trợ lý ảo Part time có thể trợ giúp bạn sử dụng được toàn bộ kĩ năng trên. Công việc trợ lý ảo trong khi thuê người các công ty sẽ không đòi hỏi trình độ học vấn, tuy nhiên họ sẽ đòi hỏi cần phải biết qua kĩ năng viết bài và dùng thành thạo ứng dụng văn phòng.Tiền lương cơ bản: 200.000đ / 1 bài.

Bán sách báo: Đây là một trong những công việc được khá nhiều người lựa chọn vì đây là công việc nhẹ nhàng giúp người già có thêm  thu nhập và dễ dàng trong việc cập nhật thông tin mỗi ngày. Nếu là những người yêu thích văn chương, sách vở thì đây là một trong những công việc phù hợp nhất. Tiền lượng cơ bản: Sẽ phụ thuộc vào số lượng sách báo được bán ra trong mỗi ngày. 

Blogger: Có lẽ viec lam them cuối hợp lý với các người cao niên để làm tại nhà đó là viết blog, việc làm đây không bắt buộc kỹ năng cao hoặc là Hướng dẫn chi tiết mọi người chỉ cần có kĩ năng đời sống tốt, cách viết sáng tạo và một vài trang thiết bị công nghệ là có khả năng tự làm việc ở nhà trong thời điểm về nghỉ hưu.

Có thể nhận thấy trên thị trường có rất nhiều công việc làm thêm cho người cao tuổi có thể làm việc thêm khi nghỉ hưu, tùy vào nhu cầu và kỹ năng của mình mà bạn có thể lựa chọn được một công việc phù hợp nhất. Nếu còn có việc làm tốt và hợp lý cho người cao tuổi bạn không ngại mà không có thể cung cấp thông tin bên dưới bài viết này.