Home / Việc làm 24h / Nên kiếm được chỗ làm mới sau đó nghỉ có được không nhỉ?

Nên kiếm được chỗ làm mới sau đó nghỉ có được không nhỉ?

Cần xin việc trước khi xin nghỉ việc hay nghỉ việc rồi mới tìm việc? Dường như là câu hỏi of những ai đang muốn tìm kiếm tới chính mình 1 công việc tốt hơn. Nói ra thì, nghỉ làm và kiếm công việc khác thế nào mới đúng là một câu hỏi rất khó có thể trả lời chính xác. Tại bài viết này, chúng tôi xin mang tới các định hướng giúp cho các bạn sẽ chọn lựa đến bản thân hướng đi tốt hơn!

Quyết định nghỉ việc sau đó kiếm công việc khác bạn nhận được những gì?

Chọn được công việc mới sau đó nghỉ có sai?


Thứ 1, thôi việc khi anh chị chưa tìm kiếm được việc làm khác đồng nghĩa chúng ta đã không có việc làm. Đời sống of bạn đang dần sẽ đảo lộn & vất vả hơn nhiều khi mà bản thân bạn không còn khả năng tạo ra thu nhập.

>>> Tham khảo: Top việc làm thời vụ lương cao không thể bỏ qua

Tiếp đến, nghỉ làm sẽ có thể nói chúng ta đang chính thức nói bye bye tới chỗ làm hiện tại và vấn đề trở về khó xảy ra, ngoại trừ bạn giữ vị trí vô cùng quan trọng với họ. Do vậy, nếu mà xí nghiệp của bạn hiện làm việc tốt nhưng mà chỉ vì những chuyện cá nhân khiến bạn bực tức dẫn tới nghỉ làm, tôi chắc chắn sau này anh chị phải ân hận đến quyết định of mình.

Thứ 3 vấn đề anh chị bỏ việc sẽ trở thành đề tài đc nhà tuyển dụng mang ra soi mói kỹ, do vậy nếu mà thật thà quá ngay câu hỏi nguyên nhân gì làm cho bạn nghỉ việc, lúc đó rất có thể anh chị sẽ bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng rất cao.

Nhiều người cho rằng phải tìm việc làm được sau đó nghỉ việc

Bạn cần xin việc mới sau đó thôi việc hay là trái ngược lại


Theo khảo sát, nhiều người lao động đc bộ lao động khuyên phải tìm việc làm trước khi xin nghỉ từ những nguyên do sau:
Trước tiên, anh chị ko cần phải sống chung trong suy nghĩ thất nghiệp vì kể cả tìm đc công việc khác hay là ko khi đó bạn đã có nơi làm việc. Chính vì thế, anh chị sẽ có thời gian thoải mái để có thể suy nghĩ thấu đáo đến việc làm cũ, cũng như tra cứu cơ quan nào thích hợp tiếp đến nộp CV, khi ấy vấn đề ở lại và ra đi cũng trở nên thấu đáo hơn.

Tiếp tới, xin việc khác rồi thôi việc giúp chúng ta không cần phải lo lắng thôi việc dài bị mất chút ít kiến thức nếu bắt đầu công việc mới.

Xin việc trước lúc xin nghỉ mang lại nhiều lợi ích nhưng xét tới cùng tất cả các việc đều chẳng thể hoàn toàn đem lại lợi ích:
Nếu như tìm được công ty khác, trong quá trình xin việc khá ổn, có nhiều người chắc chắn rằng mình sẽ đậu rồi nhanh tay làm đơn thôi việc. Nhưng, tới cuối lại trượt, thế là bản thân lại thiếu việc làm.

Tìm việc làm được rồi tiếp đến nghỉ, nghe có vẻ chắc chắn nhưng mà mọi thứ chẳng hề như vậy. Một số ứng viên khi đi làm công ty mới bắt đầu cảm thấy nhớ đến công ty lúc trước vì thấy cơ quan này thật chán.

Việc nghỉ làm ngay cơ quan lúc trước không dễ dàng nhất là đến một vài nhân sự từng gắn bó lâu dài. Nhưng mà, khi mà các bạn định xin nghỉ, phải chú ý tất cả các điều hay thông qua quá trình xin việc khác trước hay sau để quyết định sáng suốt.

>>> Xem thêm: Không sợ không có việc làm nếu như theo học 1 số ngành nghề sau đây