Home / Việc làm 24h / Thay đổi phương pháp đăng bài tuyển nhân viên

Thay đổi phương pháp đăng bài tuyển nhân viên

Hiện nay lúc nào cũng có 2 việc là tuyển dụng và tìm việc. Nhiều cá nhân có suy nghĩ là giai đoạn xin việc làm mới cao, ngược lại việc tuyển nhân viên thường rất ít. Nhưng thực tại chẳng hề như vậy, tuyển dụng nhân viên là một nhu cầu bất tận. Để mà hấp dẫn người tìm việc trước hết là bạn phải biết cách viết bài tuyển nhân viên lôi cuốn. Liệu rằng, có bộ phận tuyển dụng nào cũng biết bí quyết này không?

Bí quyết viết bài tuyển dụng hiệu quả dành cho nhà tuyển dụng

Mẫu form tuyển nhân sự

Cùng với công việc tuyển nhân viên qua nhiều năm, chúng tôi nghĩ phương pháp thứ 1 để đăng bài tuyển dụng lôi cuốn là hình thức của bản tin. Tùy thuộc vào đặc trưng khác nhau của tất cả các doanh nghiệp khi đó bạn cần phải thay đổi form của những mẫu tin tuyển nhân viên phù hợp. Tuy nhiên, 1 tin đăng tuyển dụng quá sơ sài lúc đó dĩ nhiên nó sẽ dẫn đến một hiệu quả tương tự. Ngược lại, nếu mẫu tin đó được thiết kế đẳng cấp khi ấy người lao động sẽ có cách nhìn mới chính là nhìn nhận đến công ty, quy mô công ty bạn.

>>> Xem thêm: Các công việc làm thời vụ nhanh chóng cho sinh viên

Những thông tin về công ty bạn

Chẳng ứng viên nào trong quá trình tìm việc làm thêm có thể tin tưởng vào một thông tin tuyển dụng không có bất kỳ điều gì về thông tin công ty. Do vậy bí kíp thứ 2 khi mà đăng tin tuyển nhân viên lôi cuốn đó là tất cả các nhà tuyển dụng hãy cung cấp thông tin về công ty mình, đó là các thông tin về tên doanh nghiệp, tên website, địa chỉ doanh nghiệp... Kèm theo đó là địa chỉ email và số điện thoại để ứng viên có thể liên hệ lại hỏi lại các thông tin chưa rõ hoặc hỏi thêm thông tin cần biết. Nhiều nhà tuyển dụng còn gây ấn tượng với người tìm việc bằng cách đính kèm các thành tựu mà doanh nghiệp từng đạt được. Thông qua đó, nhà tuyển dụng thể hiện được sự chuyên nghiệp cũng như quy mô của doanh nghiệp mình.

>>> Xem thêm: Cách mua thẻ cào Viettel nhanh chóng nhất

Thế nào sẽ là 1 mẫu tin tuyển nhân viên hấp dẫn?

 

Miêu tả công việc ở tin đăng tuyển

Mẹo thứ ba trong việc viết bài tuyển dụng hấp dẫn đó là mục miêu tả công việc. Nếu mà bạn giới thiệu chi tiết thì các ứng viên sẽ biết rõ đến công việc. Từ ấy, ứng viên sẽ nhận ra thực lực của bản thân mình liệu rằng có thể thích hợp với công việc này của doanh nghiệp không? Đây cũng là bí quyết để các xí nghiệp không tốn thời giờ & tuyển dụng nhanh chóng. Và một điều quan trọng bên trong phần mô tả việc làm là các yêu cầu đối với vị trí công việc này. Việc mô tả công việc sơ sài sẽ làm cho nhiều ứng viên thấy mông lung và nghỉ ngờ về tính chân thực của ứng viên. Điều này giúp cho việc làm quản lý chất lượng ứng viên đạt được kết quả cao hơn khi những người ứng tuyển đều đáp ứng được yêu cầu công việc của bạn.

Việc trình bày một thông tin tuyển dụng với phần mô tả công việc chi tiết và cụ thể còn có thể giúp nhà tuyển dụng bước đầu loại được những ứng viên không đủ điều kiện. Việc đưa ra các thông tin công việc chi tiết sẽ thể hiện được tính chuyên nghiệp và minh bạch của tin tuyển dụng.

 

Thế nào là 1 bài đăng tuyển nhân viên thu hút?

Nêu bật mức lương, chế độ trong thông tin tuyển dụng

Cách thứ 4 trong quá trình đăng bài tuyển dụng thu hút đó là công ty cần phải đánh bật mức lương lên cao nhất bởi vì đó chính là vấn đề mà người tìm việc quan tâm hàng đầu. Ngoài thu nhập hấp dẫn đó, ứng viên rất quan tâm tới quyền lợi trong công việc. Và đó cũng là mẹo tuyệt vời khi viết bài tuyển nhân viên ra sao để lôi cuốn. Thông thường, bộ phận tuyển dụng nên ghi chú là: khi công tác ở doanh nghiệp, anh chị sẽ được trau dồi kỹ năng, kỹ năng thuyết trình các bạn sẽ có hàng trăm nối thể hiện riêng. Quan trọng nhất đó là ở lời nói of các bạn. Chính vì vậy, nếu mà thông tin tuyển nhân viên mà bạn đã có các bí quyết như trên thì bản thân tôi tin rằng không có nguyên cớ gì nữa để các nhân viên bỏ qua một việc làm tốt thế này.

Mô tả công việc một cách ngắn gọn chi tiết giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng dành được sự quan tâm của lượng lớn ứng viên tham gia tuyển dụng. Với một vị trí thiết kế website tại Nghệ An hay một côn việc nào khác thì việc áp dụng các phương pháp đăng tin tuyển dụng hiệu quả không chỉ thu hút được số lượng ứng viên không nhỏ mà còn khắng định uy tín và sự chuyên nghiệp của công ty bạn.