Home / Việc làm 24h / Thiết kế CV ấn tượng “hạ gục” nhà tuyển dụng, bạn đã biết chưa?

Thiết kế CV ấn tượng “hạ gục” nhà tuyển dụng, bạn đã biết chưa?

Bạn vừa tốt nghiệp và đang phải loay hoay với việc “rải đơn” mãi mà chưa có sự hồi đáp từ các nhà tuyển dụng? Bạn đang không biết phải làm sao để thiết kế CV một cách độc đáo, ấn tượng nhất? Vậy hãy cùng theo dõi bài biết dưới đây để nắm được cách thiết kế CV “hạ gục” nhà tuyển dụng chỉ trong nháy mắt nhé!

1. Tầm quan trọng của thiết kế CV đẹp

Từ xưa đến nay, cái đẹp luôn được đề cao và “đẹp” chính là tiêu chí đầu tiên để thu hút được ánh nhìn từ người khác. Và nếu bạn là một đang làm việc trong ngành thiết kế như thiết kế đồ họa thì việc xây dựng một bản cv thiết kế đồ họa là một công việc không hề khó khăn gì, những với những người đang tìm kiếm việc làm cho bản thân với những ngành nghề khác hay với các bạn sinh viên mới ra trường thì việc tự xây dựng cho bản thân CV xin việc hiệu quả là việc làm khá quan trọng và cần phỉ tham khảo để có một bản CV xin việc tốt nhất. Chính vì thế, một thiết kế CV đẹp cũng chính là yếu tố đầu tiên có thể tạo ấn tượng và nhận được sự đánh giá tốt từ các nhà tuyển dụng. Những nội dung sau đây sẽ giúp bạn nắm bắt được những kiến thức cơ bản nhất để tạo nên một mẫu CV xin việc hoàn hảo cho lựa chọn tìm kiếm việc làm cho bản thân.

Tầm quan trọng của CV

- Thiết kế CV đẹp bước đầu sẽ tạo được thiện cảm đối với nhà tuyển dụng, đặc biệt, một mẫu CV trang nhã, hài hòa màu sắc, bố cục rõ ràng, tinh tế trong cách trình bày chắc chắn sẽ tạo cơ hội giúp bạn lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng, tăng cơ hội được lựa chọn vào vòng phỏng vấn.

- Thiết kế CV đẹp còn chứng tỏ bạn là người rất có thẩm mỹ, đặc biệt là có sự quan tâm với công việc, với buổi phỏng vấn. Qua thiết kế CV đẹp mắt, nhà tuyển dụng có thể nhận thấy sự đam mê, nhiệt huyết của bạn đối với vị trí công việc ra sao và tạo cơ hội cho bạn khẳng định điều đó ở vòng sau.

- Một mẫu CV được thiết kế bắt mắt cũng thể hiện hình ảnh đẹp của bạn trong mắt nhà tuyển dụng trước khi có cơ hội gặp gỡ tại vòng phỏng vấn. Đây chính là màn giới thiệu gián tiếp về bản thân, kinh nghiệm, kỹ năng, mục tiêu nghề nghiệp và sở thích của bạn đến nhà tuyển dụng, giúp họ nắm bắt được những thông tin cần thiết nhất, phục vụ cho việc đánh giá và lựa chọn ứng viên. Do đó, có một mẫu CV thiết kế ấn tượng sẽ mang lại cơ hội lớn cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

2. Cách thiết kế CV ấn tượng “hạ gục” nhà tuyển dụng

2.1. Font chữ phù hợp

Font chữ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định một mẫu CV có đẹp hay không. Một font chữ độc đáo, lạ mắt nhưng dễ nhìn chính là một điểm cộng dành cho bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Do đó, thay vì việc chỉ dùng những font chữ quá quen thuộc như Time New Roman, Arial,.. bạn có thể lựa chọn các dạng font chữ khác, tuy nhiên phải đảm bảo đúng các yêu cầu sau:

- Font chữ luôn phải đảm bảo dễ nhìn và dễ đọc ở trên cả bản mềm lẫn bản cứng. Hãy chọn font và cỡ chữ phù hợp, vừa mắt, đừng to quá cũng không bé quá.

- Hãy sử dụng thống nhất cùng một loại font chữ ở tất cả các đề mục, nội dung, tạo cảm giác dễ chịu khi nhìn và đọc CV. Tuyệt đối đừng mỗi mục, mỗi đoạn một font chữ, điều đó sẽ khiến CV của bạn bị rối mắt và gây khó chịu cho người đọc.

- Hiện nay, font chữ “Sans serif” đang được khá nhiều người sử dụng, đặc biệt đối vớ ngành nghề truyền thống như giáo dục thì lựa chọn font chữ này là một điều rất phù hợp.

2.2. Có hình ảnh minh họa độc đáo

CV có hình ảnh minh họa độc đáo

Để tạo điểm nhấn và khiến nhà tuyển dụng chú ý đến các thông tin trong CV, hãy thêm một số hình minh họa phù hợp tạo sự sinh động cho CV của bạn.

- Bạn có thể sử dụng những icon vừa thể hiện sự thanh lịch, lại vừa hiệu quả trong việc làm nổi bật những thông tin của mình trong CV. Tuy nhiên, hãy lựa chọn những icon phù hợp với nội dung nhé, đừng sử dụng những icon mang tính chất giải trí, điều đó sẽ vô tình khiến CV của bạn trở nên thiếu nghiêm túc đó.

- Để khoảng trắng trong CV: Điều này sẽ giúp CV của bạn được thoáng hơn, các thông tin rõ ràng và dễ nhìn hơn. Việc để những khoảng trắng nhỏ trong CV cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn và được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

- Sử dụng màu sắc hài hòa, chọn background cv phù hợp với thẩm mỹ chung của mọi người sẽ giúp CV của bạn sinh động hơn. Thêm vào đó, việc chọn màu nền cho các mục quan trọng, phân chia các mục lớn cũng giúp nhà tuyển dụng dễ dàng tiếp cận thông tin một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, hãy sử dụng tối giản các màu sắc nhất có thể, đừng quá tham lam, gây sự rối mắt cho CV của bạn.

2.3. Bố cục hợp lý

Phân chia bố cục hợp lý là yếu tố rất quan trọng và nhận được sự đánh giá cao từ nhà tuyển dụng. Do đó, hãy trình bày CV sao cho thật khoa học, rõ ràng nhất.

- Bạn có thể sử dụng các cột lớn nhỏ khác nhau để thể hiện được nhiều thông tin mà không khiến mẫu thiết kế CV bị chật chội hay rối rít.

- Bên cạnh đó, việc định dạng format, sử dụng các tiêu đề lớn và tiêu đề phụ, các gạch đầu dòng cũng giúp cho CV của bạn được bắt mắt hơn.

2.4. Thiết kế theo dạng Infographic

Thiết kế CV dạng infographic

So với các bản CV truyền thống thì hiện nay mẫu thiết kế CV theo dạng infographic sẽ giúp cho việc minh họa và làm sinh động, rõ ràng hơn nội dung CV của bạn. Sử dụng thiết kế CV dạng này giúp nhấn mạnh những mục quan trọng cũng như gây sự chú ý vào các thông tin chính. Ví dụ các mục như kinh nghiệm, kỹ năng, mục tiêu, thành tích,... bạn có thể in đậm và điều chỉnh size chữ lớn hơn bình thường để nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng thấy được và nắm bắt được thông tin.

Bạn nên dùng các phần mềm như Photoshop thiết kế CV dạng Infographic để mang lại hiệu quả tốt nhất. Phương pháp sử dụng Photoshop để thiết kế CV bạn có thể tham khảo tại đây: https://timviec365.vn/cv365/hoc-cach-thiet-ke-cv-bang-photoshop-voi-nhung-meo-don-gian.html

2.5. Tạo dấu ấn cá nhân đặc sắc

Một CV ấn tượng là mẫu CV phải thể hiện được những dấu ấn cá nhân đặc sắc của bạn. Chỉ cần một điểm nhấn nhỏ nhưng tinh tế cũng giúp cho CV của bạn nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn có thể sử dụng cách đổ bóng, tạo đường viền, màu sắc rực rỡ,... cho các mục quan trọng. Dấu ấn cá nhân có thể được thể hiện ở sự gọn gàng, khoa học, một bản CV sạch sẽ; một thiết kế CV mới lạ về hình thức hay một cách phối màu độc đáo,...

2.6. Định dạng file phù hợp

Một điều quan trọng khi thiết kế CV chính là hãy lưu chúng dưới dạng file PDF để đảm bảo tránh việc các nhà tuyển dụng hay chính bạn lỡ tay làm rối và thay đổi CV khi đọc. Điều này cũng giúp CV ngăn ngừa được tình trạng lỗi font khi bạn gửi CV online qua email hay in CV ra.

Định dạng file phù hợp

Và đặc biệt, tuyệt đối đừng quên thay đổi tên file theo tên và vị trí ứng tuyển của bạn để các nhà tuyển dụng có thể dễ dàng chọn lọc cũng như khẳng định được sự chuyên nghiệp của mình.

Như vậy, một CV ấn tượng bên cạnh nội dung sâu sắc, lôi cuốn thì còn cần quan tâm đến hình thức CV sáng tạo, độc đáo. Một CV tinh tế, mang chút dấu ấn cá nhân chắc chắn sẽ khiến các nhà tuyển dụng “đổ gục” ngay từ giây phút đầu tiên và tăng cơ hội được lựa chọn của bạn.